Sếp Kotra tiết lộ ‘khẩu vị’ của các nhà đầu tư Hàn Quốc

  0
  129

  Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HNG) vừa công bố thông tin về việc ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) trở thành cổ đông lớn của HNG từ ngày 7/8/2019.

  Theo ông Andrew D. Kim, Giám đốc Phát triển Trung tâm M&A toàn cầu, Cơ quan Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) thì bên cạnh 2 lĩnh vực truyền thống là bất động sản và tài chính, nhà đầu tư Hàn Quốc đang chuyển sự chú ý của mình sang các lĩnh vực liên quan đến sản xuất, chế tạo, công nghiệp và dịch vụ.

  Chia sẻ về xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2019, ông Andrew D. Kim, Giám đốc Phát triển Trung tâm M&A toàn cầu, Cơ quan Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết, hoạt động M&A tại châu Á của nhà đầu tư Hàn Quốc là rất tích cực, và một trong những lĩnh vực mà họ yêu thích nhất là bất động sản, tài chính.

  Tuy nhiên, ở Việt Nam lại khác. “Rất thú vị là họ quan tâm cả các lĩnh vực sản xuất, chế tạo, công nghiệp”, ông Andrew D. Kim nói.

  Theo ông Andrew D. Kim, với dân số gần 100 triệu người, Việt Nam đã phát triển được rất đa dạng các ngành kinh tế, từ hạ tầng, dịch vụ, tiện ích… Và các ngành này lại liên quan đến các lĩnh vực công nghiệp, như điện, nước.

  “Muốn hình thành các khu công nghiệp, phải có điện, có nước. Do đó, đây cũng chính là các lĩnh vực mà nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm. Lĩnh vực tiêu dùng cũng là mối quan tâm của các nhà đầu tư Hàn Quốc”, ông Andrew D. Kim nhận định.

  Đại diện Kotra cho biết không chỉ các tập đoàn lớn mà cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

  “Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã đầu tư vào Việt Nam. Tuy quy mô đầu tư của họ không lớn nhưng những giao dịch này đang diễn ra với số lượng lớn”, ông Andrew D. Kim nói.

  Không chỉ giữ vị trí quán quân về đầu tư trực tiếp (FDI) vào Việt Nam, các nhà đầu tư Hàn Quốc ngày càng thực hiện nhiều thương vụ M&A tại thị trường Việt Nam.

  Hai thương vụ M&A lớn nhất trong 7 tháng đầu năm 2019 đều thuộc về các nhà đầu tư Hàn Quốc, với giá trị lên tới trên 1,8 tỷ USD, gồm Tập đoàn SK góp vốn vào Tập đoàn Vingroup và thương vụ Ngân hàng KEB Hana Bank mua cổ phần của BIDV.

  Tại diễn đàn, ông Michael Dc Choi, Phó tổng giám đốc KOTRA tiết lộ đang có 4 ngân hàng thương mại khác ở Hàn Quốc rất quan tâm việc mua cổ phần các ngân hàng nước ngoài, trong đó thị trường Việt Nam được đặc biệt quan tâm.

  Theo đánh giá của các chuyên gia tại Diễn đàn M&A 2019, sau một thời gian im ắng, lĩnh vực tài chính – ngân hàng sẽ là lĩnh vực sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại trong thời gian tới.


  Warning: mysqli_query(): (HY000/1030): Got error 28 from storage engine in C:\AppServ\www\kotra\wp-includes\wp-db.php on line 1924

  Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Got error 28 from storage engine]
  SELECT t.*, tt.*, tr.object_id FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id INNER JOIN wp_term_relationships AS tr ON tr.term_taxonomy_id = tt.term_taxonomy_id WHERE tt.taxonomy IN ('category', 'post_tag', 'post_format') AND tr.object_id IN (799, 814, 847) ORDER BY t.name ASC


  Notice: compact(): Undefined variable: limits in C:\AppServ\www\kotra\wp-includes\class-wp-comment-query.php on line 853

  Notice: compact(): Undefined variable: groupby in C:\AppServ\www\kotra\wp-includes\class-wp-comment-query.php on line 853