SMARTHOME: XU THẾ CÔNG NGHỆ TẤT YẾU TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

  0
  172

  Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã khiến cuộc sống của con người thay đổi về nhiều mặt. Một trong số đó là ứng dụng công nghệ vào phục vụ cuộc sống. Nhắc đến công nghệ phục vụ cuộc sống, có lẽ chúng ta không thể bỏ qua xu hướng sử dụng nhà thông minh Smarthome. Đây đã – đang và sẽ là xu thế công nghệ tất yếu trong kỷ nguyên 4.0.

  Smarthome (nhà thông minh) là gì?

  Smarthome không phải là một khái niệm xa lạ ở các nước phát triển. Nhưng đây lại là một lĩnh vực tương đối mới mẻ ở Việt Nam. Smarthome là ngôi nhà được ứng dụng công nghệ để tạo ra hệ thống quản lý; điều khiển các thiết bị điện; thiết bị an ninh theo 3 cách thức: Điều khiển trực tiếp bằng công tắc cảm ứng; điều khiển từ xa qua laptop/smartphone/tablet; điều khiển bằng remote.

  Với hệ thống smarthome, chủ nhà có thể theo dõi; điều khiển; quản lý các thiết bị điện, thiết bị an ninh theo cách thông thường; theo các chương trình được cài đặt (ngữ cảnh; lịch trình; cảm biến…). Việc điều khiển; quản lý các thiết bị trong nhà đã được nâng lên một tầm cao mới; tối ưu hóa sự tiện lợi cho người dùng.

  Tại sao nhà thông minh chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam?

  Công nghệ ở Việt Nam đã phát triển như vũ bão. Giờ đây, không người dân nào không sở hữu smartphone. Các thiết bị laptop hay tablet cũng là công cụ học tập và làm việc không thể thiếu. Tuy nhiên, sử dụng nhà thông minh smarthome chưa thể trở thành trào lưu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại vì những nguyên nhân như:

  – Đa số người dân đã quá quen với hình thức điều khiển các thiết bị điện; thiết bị an ninh trong nhà theo cách truyền thống. Họ cho rằng việc trang bị hệ thống smarthome là không cần thiết.

  – Smarthome được gọi là các thiết bị công nghệ cao. Không khó hiểu khi chúng là những thiết bị công nghệ phục vụ gia đình thuộc hàng đắt đỏ nhất. Hệ thống smarthome được mặc định là dành cho giới “nhà giàu”.

  – Tâm lý e ngại về sự phức tạp khi sử dụng. Đây cũng là tâm lý dễ hiểu khi người dùng bước đầu làm quen với các thiết bị công nghệ cao.

  Smarthome: Xu thế tất yếu của kỷ nguyên 4.0

  Những cách điều khiển thiết bị điện, thiết bị an ninh thông thường tiện nhưng không lợi. Chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, cháy nổ và hao tổn điện năng ngoài ý muốn. Vì thế, người dùng chắc chắn sẽ tìm đến một phương thức điều khiển và quản lý vừa tiện lại vừa lợi. Đây là cơ hội để smarthome vươn lên đứng đầu xu thế ứng dụng công nghệ phục vụ cuộc sống.

  Nắm bắt được tiềm năng của thị trường này, Tổng công ty Kotra Việt – Hàn đã – đang và sẽ là nhà tư vấn; cung cấp hệ thống smarthome uy tín trên thị trường. Nếu bạn thực sự quan tâm; thực sự muốn tìm đối tác tin cậy về lĩnh vực này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo Hotline 0946599911 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

  Tổng công ty Kotra Việt – Hàn hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng!

   


  Warning: mysqli_query(): (HY000/1030): Got error 28 from storage engine in C:\AppServ\www\kotra\wp-includes\wp-db.php on line 1924

  Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Got error 28 from storage engine]
  SELECT t.*, tt.*, tr.object_id FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id INNER JOIN wp_term_relationships AS tr ON tr.term_taxonomy_id = tt.term_taxonomy_id WHERE tt.taxonomy IN ('category', 'post_tag', 'post_format') AND tr.object_id IN (953, 963, 969) ORDER BY t.name ASC


  Notice: compact(): Undefined variable: limits in C:\AppServ\www\kotra\wp-includes\class-wp-comment-query.php on line 853

  Notice: compact(): Undefined variable: groupby in C:\AppServ\www\kotra\wp-includes\class-wp-comment-query.php on line 853

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here